slide1Edikioslide5slide7

Những điều cần cân nhắc trước khi lựa chọn máy in thẻ nhựa

Những điều cần cân nhắc trước khi lựa chọn máy in thẻ nhựa
Hướng dẫn lựa chọn máy in thẻ nhựa phù hợp với yêu cầu phát hành thẻ của bạn
 

Máy in thẻ nhựa là giải pháp phù hợp với tất cả các yêu cầu phát hành thẻ và phù hiệu: 

-Thẻ khách hàng

-Thẻ du khách

-Thẻ sinh viên và thẻ thành viên

-Thẻ giao thông

-Thẻ thanh toán

-Thẻ căn cước…

 Máy in thẻ nhựa cung cấp đa dạng các tùy chọn cho việc in và thiết kế thẻ:

-Các yếu tố đồ họa: ký tự, hình ảnh, mã vạch…

-Mã hóa dữ liệu: Mã từ, mã chip…

-Bảo mật cho thẻ: lớp phủ chống giả, chống bay màu, in UV, khắc laser, dập nổi

 Mọi máy in thẻ nhựa đều có những đặc điểm kỹ thuật riêng biệt và các tùy chọn để phù hợp với các yêu cầu khác nhau của từng khách hàng khác nhau, chẳng hạn: mức độ bảo mật, tốc độ và chi phí.  Bất kể lĩnh vực nào thì máy in thẻ nhựa vẫn là giải pháp hoàn hảo cho mọi yêu cầu của bạn.

Chính vì thế, trước khi lựa chọn một chiếc máy in thẻ nhựa, hãy dành thời gian để cân nhắc một vài yếu tố trước khi đưa ra quyết định. Một vài câu hỏi sau sẽ giúp bạn xác định được rõ ràng nhu cầu về máy in thẻ nhựa của mình.

 

1.Loại thẻ bạn cần in là gì?

Tùy theo loại thẻ bạn dự định phát hành mà chọn loại máy in thẻ nhựa phù hợp. Việc in thẻ ngân hàng sẽ có yêu cầu khác với thẻ khách hàng, thẻ lái xe sẽ khác với thẻ nhãn giá. Xác định rõ ràng nhu cầu của mình sẽ hướng bạn đến một vài máy in thẻ nhựa phù hợp với lĩnh vực của mình.

Ngoài ra, các công nghệ in khác nhau đều dựa trên vật liệu là thẻ nhựa (PVC, ABS…) bạn nên quyết định dựa trên chất liệu bạn muốn sử dụng trước khi lựa chọn máy in.

2.Số lượng thẻ bạn cần in và thời gian in

Điều quan trọng khi lựa chọn máy in thẻ nhựa là xác định số lượng và quy mô in thẻ trong 1 năm. Bạn sẽ cần in số lượng thẻ nhiều và liên tục hay chỉ in ít thẻ khi có nhu cầu? Dự đoán được số lượng cũng như quy mô in thẻ sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn chính xác trước khi lựa chọn máy in.

Đối với yêu cầu phát hành thẻ số lượng lớn, máy in sẽ được trang bị khay nạp thẻ vào và ra với dung lượng lớn, cũng như dung lượng của ribbon được lắp đặt vào máy.

3.In màu hay in đơn sắc?

In màu: Trước khi in thẻ, bạn cần thiết kế mẫu. Mẫu thẻ dự định in có thể có màu sắc (ảnh chủ thẻ, hoặc đồ họa). Các dòng máy in khác nhau sẽ cho ra hình ảnh với chất lượng ảnh khác nhau, tùy thuộc vào độ phân giải.

In đơn sắc: In đơn sắc đen được sử dụng khi in thẻ có bao gồm mã vạch hay mã QR. Bạn có thể tùy chỉnh vùng in đơn sắc của mình tùy theo yêu cầu và thiết kế. Màu đơn sắc bao gồm: màu xanh lá, xanh da trời,  đỏ, vàng, bạc…

4.In từng mặt hay in lật mặt tự động?
 

Việc lựa chọn chế độ in phụ thuộc lớn vào lượng thông tin bạn muốn thể hiện lên thẻ. Nếu bạn có thể hiển thị tất cả các thông tin lên chỉ mặt trước thẻ thì máy in từng mặt là giải pháp hoàn hảo. Bạn có thể in hai mặt thẻ bằng cách in từng mặt sau đó thao tác bằng tay để lật mặt thẻ in mặt còn lại. Tuy nhiên nếu bạn cần in 2 mặt thẻ một cách tự động và nhanh chóng, không cần thao tác bằng tay thì máy in thẻ lật mặt tự động là giải pháp tối ưu nhất.

5.Độ bền của thẻ/thời gian sử dụng thẻ dự kiến

Bạn cần xác định thời gian sử dụng thẻ. Thẻ có thể chỉ sử dụng 1 lần (thẻ du lịch) hay sử dụng lâu dài (thẻ căn cước, thẻ bằng lái xe…)

Độ bền của thẻ phụ thuộc và chức năng và điều kiện sử dụng. Bạn cần cân nhắc yếu tố này khi quyết định lựa chọn máy in thẻ nhựa cho yêu cầu phát hành thẻ của đơn vị mình.

6.Mã hóa thông tin

Trong khía cạnh bảo mật, việc mã hóa thông tin là rất quan trọng nếu bạn cần thẻ để cung cấp dữ liệu thay vì chỉ thông tin hiển thị trên nó. Chẳng hạn: thẻ ID, thẻ truy cập, thẻ du lịch, thẻ ngân hàng…

Theo đó, các module mã hóa tùy chọn cũng đa dạng: mã hóa thẻ từ, thẻ chip tiếp xúc hoặc chip không tiếp xúc…

7.Mức độ bảo mật bạn mong muốn

Đối với yêu cầu in thẻ bảo mật, sẽ có nhiều dòng máy in thẻ nhựa cho bạn lựa chọn.

Tất cả các dòng máy in đều cung cấp một mức độ bảo mật cơ bản: bảo mật với mã vạch. Tuy nhiên với yêu cầu bảo mật nâng cao, các tùy chọn có thể kể đến như: in ký tự siêu nhỏ, in lớp phủ bảo mật, in UV, khắc laser, dập nổi, mã hóa dữ liệu…
 

Hoặc việc bảo mật có thể thực hiện cho hệ thống in ấn của bạn, cụ thể là cho chính máy in thẻ nhựa, bằng việc thiết lập việc ngăn truy cập và khóa truy cập vào máy in và ruy băng.

8.Kết nối với máy tính

Việc kết nối với máy tính có thể thực hiện qua:

-Cổng USB kết nối với máy tính thông qua dây cáp

-Cổng mạng kết nối có dây hoặc không dây

9.Dịch vụ hỗ trợ

Ngoài các tiêu chí kể trên, bạn cần cân nhắc các yếu tố:

-Sản phẩm liên quan: phần mềm, vật tư tiêu hao, phụ kiện.

-Bảo hành: Mỗi hãng sẽ cung cấp các chế độ và chính sách bảo hành khác nhau. Thời gian bảo hành có thể lên đến vài năm, và bạn có thể gia hạn bảo hành nếu có nhu cầu.

-Hỗ trợ kỹ thuật: Việc hỗ trợ kỹ thuật là rất quan trọng. Sự đa dạng về phương thức hỗ trợ cũng là một tiêu chí được đánh giá cao.

KẾT LUẬN:

Việc xác định rõ được nhu cầu cho việc phát hành thẻ là việc rất quan trọng. Bởi giữa một rừng các thương hiệu máy in thẻ nhựa, chủng loại, tính năng… thì việc phân loại và xác định rõ ràng yêu cầu thực sự là việc không hề dễ dàng.

Thành lặp vào năm 2000, tập đoàn Evolis (Pháp) đã thiết kế, sản xuất và tung ra thị trường đa dạng các loại máy in thẻ nhựa dựa và giải pháp về thẻ theo từng yêu cầu cụ thể của thị trường. Với sự phát triển không ngừng nghỉ trong suốt gần 20 năm qua, Evolis hiện đã dẫn đầu thị trường trong việc phát hành thẻ và giải pháp in ấn.

      Công ty Việt Á là nhà nhập khẩu và phân phối máy in thẻ nhựa Evolis - Pháp tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy in thẻ nhựa và giải pháp thẻ, chúng tôi tự tin và cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, giải pháp hoàn hảo cho yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

     Các dòng máy in thẻ nhựa Evolis có sẵn tại Vietaco:

  • Máy in thẻ nhựa Zenius: Máy in để bàn nhỏ gọn và dành cho nhu cầu phát hành thẻ quy mô nhỏ
  • Máy in thẻ nhựa Primacy: Máy in thẻ nhựa để bàn dành cho nhu cầu phát hành thẻ quy mô lớn và liên tục.
  • Máy in thẻ nhựa Primacy Lamination: Là máy in thẻ nhựa Primacy được tích hợp thêm module cán màng (CLM), cán lớp màng phủ bảo mật lên trên bề mặt thẻ, cho thẻ được bảo mật tối đa.
  • Máy in thẻ nhựa Avansia: Máy in thẻ nhựa công nghệ in chuyển nhiệt (mới) với độ phân giải cao (600dpi). Công nghệ này cho phép in lên film rồi mới cán lên bề mặt thẻ, giúp tăng chất lượng hình ảnh và độ bền cho thẻ.

 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT Á
Trụ sở: 29 Phan Đình Phùng, P. Yết Kiêu, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội, Việt Nam.   
VPGD: 72 Vương Thừa Vũ, Thanh xuân, Hà Nội.                     
Hotline: 0902268611 - 02435526973
Website: www.thenhuavieta.com.vn |www.vietaco.com.vn| Email:vieta@vietaco.com.vn


VIETACO là nhà nhập khẩu và phân phối dòng máy in thẻ nhựa Evolis - Pháp. Chúng tôi hiện đang phân phối các dòng máy in thẻ nhựa: Evolis Primacy, Evolis Zenius, Evolis Avansia, Primacy Lamination... vật tư tiêu hao và linh kiện thay thế... với đầy đủ chính sách và chế độ hỗ trợ từ Evolis. 
Chúng tôi hiện là trung tâm bảo hành (ERC) của Evolis tại Việt Nam

Các dịch vụ VIETACO cung cấp cho máy in thẻ nhựa:
- Tư vấn và chọn lựa máy in thẻ nhựa thích hợp với yêu cầu khách hàng
- Cung cấp mới máy in thẻ nhựa Evolis chính hãng
- Vật tư tiêu hao các loại (ruy băng màu YMCKORuy băng đơn sắc (đen, trắng, xanh...)... 
- Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.
Sửa chữa máy in thẻ nhựa, thay mới linh phụ kiện.
Cho thuê máy in thẻ nhựa

 

 

Gửi phản hồi

 

Đối tác
trượt trái
truot phai
^ Về đầu trang